เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง ออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับทุกช่วงวัย ทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน และผู้สูงอายุ การออกกำลังกายถือเป็นสิ่งที่ดีสำหรับร่างกาย ซึ่งควรจะออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อย 3 – 5 วันต่อสัปดาห์ จะช่วยทำให้หัวใจแข็งแรง ลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ น้อยลง เพิ่มความแข็งแรง และยังสามารถช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี
image
image
image
ประเภทของเครื่องออกกำลังกาย แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้

1.เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งแบบมีแรงต้าน เป็นเครื่องออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อและกระดูก ช่วยให้ร่างกายมีระบบเผาผลาญที่ดีเหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก สร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและกระดูก

2.เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งแบบแอโรบิค เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งรูปแบบนี้เหมาะกับคนที่เริ่มออกกำลังกายใหม่ๆ เพราะทำให้เหนื่อยง่ายและสามารถออกกำลังกายได้เป็นเวลานานๆซึ่งการออกกำลังกายแบบแอโรบิคก็คือการเคลื่อนไหวร่างกายเป็นเวลานานๆ เพื่อให้ร่างกายนำออกซิเจนไปใช้ประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพ

3.เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งแบบยืดเหยียด เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งรูปแบบนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องข้อต่อ เพราะขณะเล่นจะทำให้รู้สึกตึงกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น ช่วยลดปัญหาในส่วนคอ บ่า ไหล่ และบริเวณส่วนหลัง ข้อควรระวังในการเล่นเครื่องออกกำลังกายรูปแบบนี้คือไม่ควรฝืนเล่นนานเกินไป เพราะอาจเกิดการบาดเจ็บหรืออักเสบได้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้